Sat, 08 / 2017 9:59 AM | noidunghelios

Tình trạng mất sữa sau sinh các mẹ thường gặp phải và khó tránh khỏi. Vì thế, lúc này những loại trái cây mang đến những nguồn sữa dồi dào sẽ là nguồn bổ sung thiết yếu. Dưới đây là những loại quả các mẹ nên bổ sung để khắc phục tình trạng thiếu sữa […]

Tình trạng mất sữa sau sinh các mẹ thường gặp phải và khó tránh khỏi. Vì thế, lúc này những loại trái cây mang đến những nguồn sữa dồi dào sẽ là nguồn bổ sung thiết yếu.

Dưới đây là những loại quả các mẹ nên bổ sung để khắc phục tình trạng thiếu sữa của mình nhé.

1. Chuối

Các bác sĩ thường có lời khuyên cho các mẹ sau sinh mổ đó là nên ăn chuối, vì đây là loại quả cực kì tốt vào thời điểm này.

5 loại trái cây mang đến nguồn sữa dồi dào cho mẹ sau sinh mổ

Sau sinh các mẹ nên ăn chuối bởi trong quả này chứa nhiều sắt và kali, đồng thời còn tốt cho hệ tiêu hóa và tuần hoàn máu nữa. Hơn thế, sắt còn có thể tạo hồng cầu để bù lại lượng máu đã mất đi của mẹ sau sinh mổ đấy nhé.

Các mẹ ăn chuối còn có thể hạn chế tối đa tình trạng táo bón của trẻ sau sinh đấy nhé, vì thường sinh mổ bé thường hay bị táo bón nặng.

2. Họ nhà cam quýt

Những họ nhà cam quýt là những loại quả chứa giàu vitamin C cực tốt cho chị em đấy nhé. Hơn thế, vitamin C dồi dào có thể cải thiện tính đàn hồi của thành mạch máu. Đồng thời đa phần các mẹ sau sinh thường bị mất máu và băng huyết mạch máu vì thế các mẹ càng phải thường xuyên ăn các trái cây này đấy nhé.

5 loại trái cây mang đến nguồn sữa dồi dào cho mẹ sau sinh mổ

Hơn thế, các loại quả này còn có thể giúp cho xương và răng của trẻ chắc khỏe hơn nhiều khi bú mẹ. Đó là lý do các mẹ nên thường xuyên ăn các loại quả này nhé.

3. Đu đủ xanh nấu canh hoặc đu đủ chín

Không chỉ chống táo bón, đu đủ nấu canh và hầm với xương được xem là liều thuốc thần kỳ mang đến nguồn sữa mẹ dồi dào sau sinh mổ đấy nhé.

Các mẹ nên thường xuyên ăn đu đủ hầm với móng giò để có thể cung cấp cho cơ thể vitamin A, B, C, D và kích thích vị giác cho sản phụ.

4. Quả sung

Sung cũng là một loại quả có thể giúp chị em có được nguồn sữa rồi rào đấy nhé. Các mẹ cũng nên ăn quả này để mang đến nguồn sữa rồi rào sau sinh mổ nhé. Sung chứa nhiều vitamin như calo, kali, phốt pho và vitamin C, B hơn thế trong sung có chứa hàm lượng chất sơ tốt cho phụ nữ sau sinh.

Sung còn có có thể phòng ngừa huyết áp và chữa táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa.

5 loại trái cây mang đến nguồn sữa dồi dào cho mẹ sau sinh mổ

5. Quả sa kê

Những quả sake chứa nhiều chất xơ, giàu kali, vitamin C, magie, đồng, sắt bởi thế mà cực tốt cho chị em sau sinh đấy chứ.

Ngoài ra, sake còn được chế biến thành các món ăn hấp dẫn tốt cho các mẹ sau sinh, các mẹ có thể kết hợp sake với chân giò để có thể tốt cho mẹ bầu.

>>>Xem thêm: Thuê xe 16 chỗ giá rẻ tại khu vực Hà Nội, đảm bảo uy tín nhất hiện nay.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục