Mon, 05 / 2017 8:23 PM | noidunghelios

Du lịch là sở thích của rất nhiều người để khám phá và tận hưởng không khí của những vùng đất mới. Có rất nhiều địa điểm du lịch khác nhau: là nơi lãng mạn cho những cặp đôi tình nhân, là nơi trong lành để bạn tận hưởng cuộc sống, đó cũng có thể […]

Du lịch là sở thích của rất nhiều người để khám phá và tận hưởng không khí của những vùng đất mới. Có rất nhiều địa điểm du lịch khác nhau: là nơi lãng mạn cho những cặp đôi tình nhân, là nơi trong lành để bạn tận hưởng cuộc sống, đó cũng có thể là những nơi mạo hiểm cho những người thích những cảm giác mạnh. Dưới đây là những địa điểm du lịch hấp dẫn cho những người thích mạo hiểm bạn cùng tham khảo nhé.

1. Đỉnh Pha Luông – Mộc Châu

Đỉnh Pha Luông là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mộc Châu, nó cách Mộc Châu khoảng 40km thuộc xã Tân Xuân, huyện Chiềng Xuân và tiếp giáp với biên giới Việt Lào. Đỉnh Pha Luông này có độ cao tầm 2000m so với mực nước biển và con đường chinh phục đỉnh này quả là hiểm trở từ đường dốc cho đến đường rừng hiểm trở. Địa điểm du lịch này thực sự để dành cho những ai có sở thích mãnh liệt, có sức khỏe và sự dũng cảm để chinh phục chúng. Những bạn nào bị yếu tim thực sự không nên thử mạo hiểm với nơi này.

5 địa điểm du lịch hấp dẫn cho những người ưa mạo hiểm

Món quà tuyệt vời cho những người mạnh mẽ và ưa mạo hiểm là khung cảnh nơi đây rất tuyệt vời, nếu bạn vượt qua những sự nguy hiểm ấy thì bạn thực sự như được sống ở cõi thần tiên vậy. Nó đẹp và thu hút vô cùng.

2. Đèo Mã Pí Lèng – Hà Giang

Đèo Mã Pí Lèng thuộc tỉnh Hà Giang, nó là một trong những cung đèo vô cùng hiểm trở dài 20km. Độ cao của nó là 1200m thuộc cao nguyên Đồng Văn nằm ở con đường mang tên Hạnh Phúc, nối liền với thành phố Hà Giang, Mèo Vạc và Đồng Văn.

Con đường dài tầm 20 km được làm trong vòng 6 năm bởi hàng vạn thanh niên xung phong thuộc 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc Nam từ năm 1959 đến năm 1965 với 2 triệu lượt ngày công lao động. Đoạn đường đèo Mã Pí Lèng được các thanh niên treo mình trên vách núi lấn từng centimet làm trong 11 tháng. Với những độ hiểm trở, cheo leo của con đèo này, bạn nên suy nghĩ và cân nhắc trước khi đi du lịch tại nơi này.

5 địa điểm du lịch hấp dẫn cho những người ưa mạo hiểm

3. Hố Tử thần Đà Lạt

Hố Tử thần Đà Lạt cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 5km, nằm ở giữa đèo Prenn rẽ xuống dốc tầm 300m là tới một thung lũng nhỏ và có một ngọn thác tên là Datanla. Tiếp đến, thác này từ một ghềnh đà cao 20m đổ xuống vực sâu là hố từ thân. Đây là một không gian hùng vĩ và thơ mộng. Hồ Tuyền Lâm là thượng nguồn của suối Datanla.

Hồ tử thần nằm giữa những rừng thông bạt ngạt, rộng 321ha. Đồi núi là địa hình xung quanh. Bạn có thể tham quan được các tầng thác ở Datanla bằng cách đi bộ qua những bậc thang được xây bằng xi măng. Ở đó được phủ đầy rêu. Chính vì địa hình như vậy khiến cho nhiều khách du lịch đã không may tử nạn ở nơi này.

4. Bàu sấu Nam Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên là một địa điểm du lịch không còn xa lạ với mọi người nữa. Tuy nhiên để có để đặt chân đến nơi này không phải là một điều đơn giản một chút nào, bạn cần vượt qua những quãng đường rừng cách trở mới có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp ở nơi này. Hơn nữa, bạn còn vượt qua những thử thách đòi hỏi cần sự can đảm và dũng cảm, bạn cần phải ngồi trên một chiếc thuyền độc cô mộc để trôi theo dòng nước, có rất nhiều con các sấu ẩn mình dưới đó. Với những ai bị bệnh tim thì không nên trải nghiệm khu du lịch này.

5 địa điểm du lịch hấp dẫn cho những người ưa mạo hiểm

Trên đây là những địa điểm du lịch hấp dẫn cho những ai thích khám phá và ưa mạo hiểm và thử thách. Bạn là một người mạnh mẽ và có sở thích đi du lịch thì đây chắc chắn là những địa điểm du lịch hấp dẫn cho bạn vào những kì nghỉ. Các bạn có thể lựa chọn cho mình một địa điểm phù hợp để có thể đến đó tận hưởng sự mới lạ nhé.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục