Thu, 02 / 2018 5:13 PM | helios

Gan là một trong những cơ quan đặc biệt quan trọng trong cơ thể con người. Nó đóng vai trò là cơ quan tiêu hóa và bài tiết các chất độc trong cơ thể ra bên ngoài. Nên nếu bộ phận này bị tổn thương sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. […]

Gan là một trong những cơ quan đặc biệt quan trọng trong cơ thể con người. Nó đóng vai trò là cơ quan tiêu hóa và bài tiết các chất độc trong cơ thể ra bên ngoài. Nên nếu bộ phận này bị tổn thương sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là 5 dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc bệnh gan cần đi khám gấp.

Gan có chức năng loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể. Nếu không có gan thì cơ thể bạn rất dễ bị nhiễm độc do nguồn nước, thực phẩm mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày. Vì vậy nếu mắc bệnh về gan các bạn sẽ thấy cơ thể có những dấu hiệu sau đây:

5 Dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc bệnh gan cần đi khám gấp

Tăng cân không rõ lý do

Nếu bạn thấy đột nhiên cơ thể tăng cân một cách mất kiểm soát không rõ lý do trong khi bạn vẫn ăn uống bình thường. Thì rất có thể gan của bạn đã gặp một số vấn đề nhỏ. Vì gan chính là bộ phận chịu trách nhiệm chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Nên nếu gan hoạt động không hiệu quả có thể dẫn đến việc tích trữ các chất béo làm bạn tăng cân đột ngột.

5 Dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc bệnh gan cần đi khám gấp

Dị ứng mẩn ngứa

Một trong những dấu hiệu thường thấy của người mắc bệnh gan đó là dị ứng mẩn ngứa ngoài da. Khi cơ thể nạp quá nhiều chất độc mà gan không lọc được hết cơ thể sẽ sinh ra các phản ứng giải phóng các kháng thể, hóa chất…gây ra ngứa, dị ứng với các nốt mẩn đỏ sẩn lên trên da.

5 Dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc bệnh gan cần đi khám gấp

Cơ thể mệt mỏi uể oải

Khi chất độc xâm nhập vào cơ thể nó sẽ làm giảm sự trao đổi chất khiến cho cơ thể mệt mỏi dẫn đến cơ thể mệt mỏi. Tinh thần bất ổn, trầm cảm thậm chí dẫn đến tức giận. Vì vậy nếu bạn thấy tâm trạng của bạn dạo này bất ổn có nhiều khó chụ thì các bạn nên đi khám gan trước.

5 Dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc bệnh gan cần đi khám gấp

Đổ mồ hôi trộm

Gan bị quá tải sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể trở nên nóng hơn. Lúc đó gan sẽ truyền nhiệt cho phần còn lại của cơ thể dẫn đến trán bị đổ mồ hôi lấm tấm. Tay chân cũng có thể ra nhiều mồ hôi hơn thường ngày. Hiện tượng này sẽ kéo dài trong một thời gian lúc nào cơ thể cũng thấy bốc hỏa bạn nên đi khám ngay nhé.

5 Dấu hiệu cảnh báo bạn đã mắc bệnh gan cần đi khám gấp

Mụn trứng cá

Khi các chất độc trong gan bị ứ đọng sẽ dẫn đến mất cân bằng hoocmon và xuất hiện mụn trứng cá trên mặt. Nếu trước đây da mặt bạn ít mụn mà đột nhiên đến thời gian này mụn lại lên rất nhiều. Đặc biệt là mụn bọc, mụn mủ thì rất có thể là chức năng gan của bạn đang có vấn đề và bị suy yếu. Lúc này cần tiến hành đi khám kiểm tra và thanh lọc, giải độc cho gan trở về trạng thái ổn định trước đây.

Trên đây là 5 dấu hiệu cơ bản thường thấy ở những người mắc bệnh gan cho các bạn tham khảo. Gan là bộ phận đặc biệt quan trọng nên các bạn đừng quên kiểm tra sức khỏe ngay khi thấy các dấu hiệu này nhé!

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục