Tue, 01 / 2019 8:33 PM | helios

Mùa đông nhiệt độ xuống thấp khiến cho cơ thể của chúng ta rất dễ bị nhiễm lạnh và mắc các bệnh đường hô hấp. Do đó, để tăng cường sức khỏe các bạn nên bổ sung gấp 4 loại vitamin dưới đây cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Vào mùa đông ánh nắng mặt […]

Mùa đông nhiệt độ xuống thấp khiến cho cơ thể của chúng ta rất dễ bị nhiễm lạnh và mắc các bệnh đường hô hấp. Do đó, để tăng cường sức khỏe các bạn nên bổ sung gấp 4 loại vitamin dưới đây cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Vào mùa đông ánh nắng mặt trời rất ít nên cơ thể khó hấp thu vitamin D dẫn đến sức đề kháng kém rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp. Do đó, các bạn cần tăng cường bổ sung vitamin cho cơ thể khỏe mạnh hơn:

Vitamin C

Vào mùa lạnh có rất nhiều bệnh truyền nhiễm mà các bạn có khả năng mắc phải như: sởi, thủy đậu, cảm cúm…Vitamin C là một trong những hoạt chất có tác dụng giúp cơ thể tăng cường miễn dịch hiệu quả. Bởi bản chất của vitamin C có khả năng chống oxy hóa rất tốt. Nó giúp kích thích hệ miễn dịch sản sinh và hoàn thiện tạo vòng bảo vệ cho cơ thể người tránh xa các tác nhân gây bệnh.

Các bạn có thể bổ sung vitamin C bằng cách ăn nhiều trái cây họ cam, quýt, các loại rau lá xanh… Hoặc bổ sung bằng viên uống tổng hợp cũng rất tốt.

Vitamin D

Vitamin D chính là tiền chất để cơ thể tổng hợp ra canxi giúp ổn định hệ miễn dịch và xương khớp phát triển vững chắc hơn. Vào mùa đông lượng ánh nắng mặt trời ít sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thu vitamin D trong cơ thể con người từ đó gây ra tình trạng hệ miễn dịch suy yếu. Đây chúng là nguyên nhân khiến cho sức khỏe của bạn vào mùa đông thường hay xuống dốc dễ mắc các bệnh thông thường.

Để bổ sung vitamin D cho cơ thể ngoài chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Các bạn có thể bổ sung vitamin D theo đường uống vừa có liều lượng hợp lý lại giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Vitamin E

Vitamin E có tác dụng dưỡng ẩm và tái tạo da nên được sử dụng làm đẹp rất tốt. Các bạn bổ sung vitamin E sẽ giúp cho da đẻ được cung cấp đầy đủ nước từ đó mềm mịn hơn. Hạn chế tối đã được tình trạng da khô, nứt nẻ, thiếu sức sống trong mùa đông.

Vitamin nhóm B

Các loại vitamin nhóm B từ B1 đến B12 đêu là những hoạt chất rất cần thiết dành cho mùa đông. Ví dụ như: Nếu bạn bị lẻ môi và bong da môi thì hãy sử dụng vitamin B1 dùng để chữa da bong vaiyr hiệu quả. Ngoài vitamin B1 các bạn nên uống thêm vitamin B6 để giúp cải thiện làn da luôn mịn màng và hồng hào ngay trả trong thời tiết mùa đông.

Trên đây là 4 loại vitamin cần thiết cho các bạn chăm sóc sức khỏe nâng cao sức đề kháng.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục