Sat, 02 / 2018 9:47 AM | helios

Món bánh trưng được xem là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán. Thay vì chỉ ăn bánh trưng truyền thống các bạn có thể biến tấu nó thành món ăn ngon  và hấp dẫn hơn trong mâm cỗ Tết. Chỉ cần thêm một chút gia vị là các bạn […]

Món bánh trưng được xem là món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán. Thay vì chỉ ăn bánh trưng truyền thống các bạn có thể biến tấu nó thành món ăn ngon  và hấp dẫn hơn trong mâm cỗ Tết.

Chỉ cần thêm một chút gia vị là các bạn đã có thể biến tấu món bánh chưng tuyền thống.

Bánh chưng lá giềng

Món bánh chưng là giềng có màu xanh biếc bắt mắt và mùi thơm của lá giềng cực kỳ hấp dẫn. Bánh chưng lá giềng cũng có nguyên liệu hoàn toàn giống với bánh trưng truyền thống. Nhưng nó có điểm khác biệt ở chỗ là gạo nếp dùng để gói bánh sẽ được được trộn chung với nước cốt lá giềng nên khi luộc bánh chín sẽ có màu xanh bắt mắt. Để có thể làm được bánh chưng lá giềng bạn cần chuẩn bị khoảng 500 gam lá giềng bánh tẻ. Sau đó đem rửa sạch và cho vào cối giã nát. Sau đó bạn cho nước vào vắt lấy nước cốt lá giềng trộn vào gạo nếp đã ngâm qua đêm cho ngấm màu. Tiếp đến bạn gói bánh như bình thường.

Bánh chưng gấc

Quả gấc cũng là loại quả không còn quá xa lạ với ngày Tết. Người ta thường thổi xôi gấc mong ước có một năm mới đỏ và nhiều may mắn. Bên cạnh bánh chưng mặn màu xanh truyền thống các bạn cũng có thể làm bánh chưng ngọt nhân đậu với màu đỏ bắt mắt từ gấc. Bánh chưng gấc có vị ngọt bùi của nhân đậu xanh, thơm dẻo của gấc chín và màu đỏ cam lạ mắt chắc chắn sẽ làm món ăn được ưa thích trong những ngày Tết.

Bánh chưng nếp cẩm

Bánh chưng nếp cẩm không được làm từ loại gạo nếp cái hoa vàng thông thường mà được làm từ gạo nếp cẩm. Nếu lá giềng mang đến màu xanh biếc, gấc mang màu đỏ thì gạo nếp cẩm làm bánh chưng màu màu tím cực đẹp. Không chỉ là món bánh có màu sắc lạ mà gạo nếp cẩm còn có nhiều công dụng với sức khỏe như bổ máu, kích thích tiêu hóa và đặc biệt tốt cho tim mạch.

Bánh chưng ngũ sắc

Nếu thực sự muốn tìm một loại bánh chưng lạ mắt thì chắc chắn phải kể đến bánh chưng ngũ sắc. Loại bánh chưng này được làm từ 5 loại gạo có màu sắc khác nhau. Trong đó, gạo màu xanh làm từ lá dứa, gạo màu vàng ngâm với nghệ, gạo màu đỏ ngâm với gấc, gạo màu tím làm từ nếp cẩm, gạo màu trắng là nếp cái hoa vàng. Với các loại gạo này người gói bánh khéo léo chia tỷ lệ phù hợp để chiếc bánh khi gói lên được đẹp mắt nhất. Món bánh chưng ngũ sắc mang đến sự mới lạ trong cách thể hiện vừa đậm vị truyền thống lại có thể trở thành món quà biếu đầy ý nghĩa.

Trên đây là 4 cách biến tấu món bánh trưng truyền thống trở thành món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn. Nếu gia đình bạn đã kêu ngán bánh chưng thì năm nay hãy thử làm món ăn này đổi vị cho mọi người thêm hứng khởi chào đón năm mới nhé.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe du lịch giá rẻ tại Hà Nội, đảm bảo chất lượng, uy tín.

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục