Wed, 08 / 2016 10:55 AM | helios

Khả năng lưu thông máu đến khắp cơ thể có sự ảnh hưởng quan trọng tới sức khỏe tổng thể của con người. Chính vì thế cho nên bạn cần phải biết cách giúp máu trong cơ thể lưu thông được tốt hơn. Quá trình lưu thông máu kém thường gây nên cảm giác ngứa […]

Khả năng lưu thông máu đến khắp cơ thể có sự ảnh hưởng quan trọng tới sức khỏe tổng thể của con người. Chính vì thế cho nên bạn cần phải biết cách giúp máu trong cơ thể lưu thông được tốt hơn.

Quá trình lưu thông máu kém thường gây nên cảm giác ngứa ran ở bàn tay và bàn chân. Để giúp tăng cường lưu lượng máu tới toàn bộ cơ thể thì bạn có thể áp dụng những biện pháp như sau đây.

1. Tập thể dục

Tốt nhất là bạn nên có thói quen để tập thể dục thường xuyên ít nhất là 3 lần/ tuần giống như đi bộ, chạy bộ hoặc cũng có thể là tập thể dục nhịp điệu. Bất kì một loại hoạt động nào về thể chất cũng giúp cho cơ thể bạn bơm được máu nhiều hơn. Bạn hãy thử về các hoạt động để giúp cho bạn di chuyển. Đi bộ ở tại một trung tâm có thể được thuận tiện hơn.

3 bước giúp bạn tăng cường khả năng lưu thông máu cho cơ thể

2. Nghỉ giải lao

Nếu như bạn đang làm công việc văn phòng hoặc là thường xuyên ngồi một chỗ ở trong một thời gian dài thì bạn nên có thời gian để đứng lên và đi lại nhiều hơn để giúp tăng lưu lượng máu ở trong cơ thể. Dù nó chỉ là những tác động như là dùng tay hay chạm vào chân, đi bộ nhanh  rồi di chuyển cơ thể, cơ bắp cũng đều khuyến khích cho dòng máu chảy nhanh hơn qua các mô, giúp cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn rất nhiều.

3 bước giúp bạn tăng cường khả năng lưu thông máu cho cơ thể

3. Nâng cao chân

Việc ngồi lâu một chỗ và ít vận động có thể khiến cho máu lưu thông kém hơn ở phần chân. Hãy thử nâng cao lên hoặc là gác chân lên một chiếc ghế nào đó để giúp cho lượng máu ở chân được maxa.

4. Mát-xa

Việc matxa không chỉ làm cho lượng máu ở các bộ phận được matxa mà còn có thể loại được mọi độc tố ra khỏi cơ thể . Nếu như bạn không thể thực hiện được liệu pháp maxa chuyên nghiệp thì hãy cố gắng làm điều này cho chính bản thân mình nhé!.

5. Cải thiện chế độ ăn uống của bạn

Có một chế độ ăn uống lành mạnh chính là chìa khóa tối ưu nhất giúp cho lượng máu của bạn được lưu thông. Bạn nên kết hợp với cách lựa chọn cho sức khỏe như là : thịt nạc, rau, ngũ cốc và các chất béo lành mạnh . Chẳng hạn như những chất được tìm thấy ở trong tự nhiên như là bơ, dầu cá, hạt giống và các loại hạt.

Đặc biệt là việc ăn các loại thực phẩm có vị cay cũng sẽ làm tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể và đây cũng chính là lí do tại sao nhiều người thường hay đỏ ửng khắp mặt khi họ ăn những thức ăn có đồ cay nóng.

Thêm vào đó là bạn cần phải uống nhiều nước mỗi ngày. Hầu hết là các chuyên gia khuyên mọi người nên uống từ 8 tới 12 ly nước vào mỗi ngày và uống nhiều hơn khi bạn đang tập thể dục. Uống đủ nước chính là chìa khóa quan trọng để giúp bạn có thể cải thiện được tuần hoàn trong cơ thể.

3 bước giúp bạn tăng cường khả năng lưu thông máu cho cơ thể

6. Cố gắng thay đổi lối sống

Bạn nên từ bỏ thói quen hút thuốc vì nó không chỉ giúp cho bạn tránh được các bệnh về tim mạch, hô hấp mà việc sử dụng nicotine cũng chính là một nguyên nhân dẫn tới vấn đề lưu thông máu.

Ngoài ra thì nếu như có cơ hội thì bạn nên đi tắm nóng thường xuyên bởi vì nước nóng sẽ giúp cho cơ bắp bạn khỏe hơn và làm tăng khả năng về lưu thông máu.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục