Wed, 06 / 2016 2:13 PM | helios

Chồng là người luôn có trách nhiệm gánh vác và cũng là trụ cột ở trong gia đình mà vợ con có thể nương tựa vào. Thế nhưng không phải bất cứ người vợ nào cũng có được diễm phúc lấy được người chồng như vậy. Có rất nhiều người lấy chồng về nhưng mọi […]

Chồng là người luôn có trách nhiệm gánh vác và cũng là trụ cột ở trong gia đình mà vợ con có thể nương tựa vào. Thế nhưng không phải bất cứ người vợ nào cũng có được diễm phúc lấy được người chồng như vậy. Có rất nhiều người lấy chồng về nhưng mọi việc trong nhà phải tự mình lo từ A cho tới Z. Vậy thì làm thế nào để trị chồng vô tâm ? hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!.

1. Chiêu 1 giúp trị chồng vô tâm

Bí quyết trị chồng vô tâm không khó như các bạn vẫn thường hãy nghĩ. Nếu như chồng bạn muốn thay đổi không khí, muốn đi du lịch nhưng năm ngoái bạn đã cùng chồng con đi chơi. Suốt cả chuyến đi bạn luôn phải một mình lo đủ thứ, xoay xở cho con rồi khi về tới nhà phải dọn dẹp , gấp lại quần áo, sắp xếp lại đồ đạc, trong khi đó thì người chồng cứ phơi phới còn người vợ thì héo hắt. Nếu như lần này anh ấy lại đòi đi thì bạn nhất quyết từ chối, anh ấy hỏi lí do thì bạn hãy kể ra những ấm ức mà bạn phải chịu cả chuyến đi đó, và lần này nếu như chồng muốn đi thì chấp nhận làm mọi việc . Nếu như chồng có thể nếm trải những công việc trên chuyến đi và suốt kì nghỉ thì anh ấy sẽ nhận ra và thông cảm cho những mệt nhọc của bạn.

2. Chiêu 2 giúp trị chồng vô tâm

Người chồng của bạn thường hay đi suốt ngày mà không hề quan tâm tới vợ con, thường không hay ăn cơm ở nhà. Nếu như bạn hỏi thì chồng bạn sẽ viện đủ mọi lí do và đó toàn là những lí do chính đáng. Nếu như nhà có ông bà chăm sóc thì khi đó tốt nhất là bạn cũng hãy diện một bộ đồ thật đẹp rồi đi đâu đó. Lúc này chắc chắn anh ấy sẽ để ý và thắc mắc là bạn đi đâu ,làm gì và cùng với ai. Bạn hãy tìm những lí do tương đồng với anh ấy. Lúc này, một chút tức tối và ghen nhẹ, từ đó anh ấy sẽ không dám đi sớm về muộn nữa mà ở nhà nhiều hơn với vợ của mình ,một phần là vì muốn ở cạnh bạn và một phần là vì sợ mất vợ. Chính vì lí do này cho nên anh ấy sẽ tìm cách lấy lòng bạn, hãy tận dụng cơ hội này để cho anh ấy có thể tham gia vào công việc của gia đình.

3. Chiêu 3 giúp trị chồng vô tâm.

Thường khi mà bạn nhờ anh ấy làm bất cứ một việc gì đó thì anh ấy sẽ thoái thác và hẹn bạn khi nào đó sẽ làm nhưng khi anh ấy không làm rồi chỉ nói một câu đó là anh ấy quên mất. Như thế thì còn gì bực hơn và bạn cứ phải ôm đồm mọi việc. Lúc này bạn sẽ nghĩ là nếu như nhờ anh ấy làm thì thà mình tự xoay còn hơn khỏi bị lỡ việc. Nhưng chính việc này bạn càng sai vì chồng đã vô tâm thì càng vô tâm hơn nếu như bạn cứ làm cho chồng mãi . Thay bằng việc đó thì nếu như chồng bạn thích ăn một món ăn nào đó, nếu như bạn hứa với anh ấy tối nay đi chợ và sẽ nấu . Chắc chắn anh ấy sẽ về sớm để thưởng thức món ăn của bạn ,nhưng khi dọn mâm ra lại không có. Anh ấy sẽ thắc mắc tại sao bạn lại quên và thậm chí có thể là nổi cáu với bạn. Lúc này bạn cũng chỉ cần trả lời là bạn quá nhiều việc cho nên đã quên mất, hãy nói rõ với anh ấy là chính anh ấy cũng mắc lỗi với bạn như thế rất nhiều lần và bạn cũng đã từng phải trải qua cảm giác đó. Anh ấy sẽ suy nghĩ ngay về những gì mà bạn nói và lần sau sẽ không bao giờ dám hứa suông với bạn cái gì nữa.

Trên đây là 3 bí quyết trị chồng vô tâm giành cho những chị em có chồng như vậy. Chúc chị em luôn hạnh phúc bên tổ ấm của mình.

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bài viết cùng chuyên mục