Tuyệt chiêu nấu bún bò Huế đậm đà hương vị Huế

Bún bò Huế là một món ăn không chỉ chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà nó còn mang những hương vị cực kì hấp dẫn. Nếu 1 lần bạn được thưởng thức món bò tại Huế thì bạn khó có thể quên được. Tuy nhiên, chỉ cần sở hữu những tuyệt chiêu dưới đây thì bạn chắc chắn tạo nên được món bún bò chuẩn hương vị Huế nhé.

Bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu làm món bún bò Huế

Để món bò Huế chuẩn vị thì việc chuẩn bị nguyên liệu được xem là khâu cực kì quan trọng. Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau nhé.

Tuyệt chiêu nấu bún bò Huế đậm đà hương vị Huế

– Chân giò heo: 1 kg chân giò trước

– Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr

– Muối hột: 1 chén

– Mắm ruốc Huế: 100 gr

– Mía lau: 1 cây

– Sả: 5 củ

– Gừng già: 1 củ

– Hành tím: 50 gr

– Muối hầm: 50 gr

– Tiêu xay: 2 thìa cà phê

– Nước mắm ngon (nước mắm nhĩ): 1 chén

– Bún tươi sợi to: 4 kg

– Huyết (bò hoặc heo): 100 gr

– Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

Tuyệt chiêu nấu bún bò Huế đậm đà hương vị Huế

Hướng dẫn cách làm bún bò Huế

Để nấu món bún bò Huế trở nên hấp dẫn và thú vị thì bạn chỉ cần làm theo đúng những bước sau đây.

– Chân giò heo mua ngoài chợ, nên chọn chân giò tươi ngon, nhớ phải cạo sạch lông chân giò, sau đó bạn tiến hành gỡ bỏ phần móng sau đó rửa sạch sẽ.

Bạn tiến hành cho chén muối vào nồi rồi ngâm chân giò vào đó. Phần thịt bò bạn tiến hành rửa sạch và ngâm vào đó khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

–  Mía bạn tiến hành làm sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó chặt thành những khúc có chiều dài tầm 3 đốt tay. Rồi bỏ vào nồi đun với 3 lít nước trong tầm khoảng 30 phút rồi vớt lấy mía ra.

– Bạn tiếp tục tiến hành đun một ít nước lạnh sau đó bỏ mắm ruốc vào khuấy đều để nước sôi nổi thành bọt. Bạn vớt bỏ bọt ra sau đó chờ mùi trong nồi dần chuyển sang mùi mắm thì tắt bếp. Sau đó bạn nhấc nồi xuốn và để nguội và lấy nước trong ở nồi.

– Củ sả bạn tiến hành rửa sạch sẽ và chẻ ra làm hai, rồi bó lại với nhau thành dây lạt.

Tuyệt chiêu nấu bún bò Huế đậm đà hương vị Huế

– Với hành tím thì bạn tiến hành nước than cho cháy sau đó bóc bỏ vỏ rồi lột vỏ.

– Huyết thái ra thành từng khúc lớn hơn ngón chân cái

– Với chả lựa thì bạn làm thành những lát mỏng.

Với chân giò vừa ngâm muối thì bạn tiến hành rửa sạch với nước lạnh rồi đem đi chặt thành miếng cho vừa miệng ăn là được.

Hướng dẫn nấu bún bò Huế

+ Đầu tiên bạn tiến hành đặt nồi cơm với mía rồi đun sôi lên. Tiến đến bạn thả miếng thịt bò vào, nếu nước xuất hiện bọt thì bạn dùng muôi để vớt ra.

+ Tiến hành bỏ phần chân giò đã chặt vào với thìa muối, gừng xả và nước rước đã lóng lúc nãy. Lưu ý nên vớt sạch bọt ra.

+ Khi phần thịt chân giò kiểm tra đã chín thì bạn vớt ra tránh thịt chân giò quá nhừ sau đó cho thìa muối và mắm. Tiếp theo bỏ huýt và dầu ớt vào.

Tuyệt chiêu nấu bún bò Huế đậm đà hương vị Huế

Những lưu ý khi nấu bún bò Huế

+ Luôn nhớ tiến hành vớt bọt ra để bớt mùi thịt

+ Chân giò phải cạo sạch lông và an toàn vệ sinh

+ Thịt bò nên tiến hành trước cho mềm

Bạn đừng quên bỏ thêm chút cay cay của ớt và chút sa tế để món ăn trở nên hấp dẫn và đúng vị hơn.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức gia đình, cẩm nang mẹo vặt gia đình. All Rights Reserved.

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn