Trổ tài với 3 công thức ướp thịt, sườn chuẩn nhà hàng

Bạn từng mê mẩn một quán ăn hay nhà hàng nào đó khi họ có bí quyết ướp sườn nướng cực ngon và đậm đà. Hãy tham khảo ngay 3 công thức ướp thịt, sườn chuẩn nhà hàng trong bài viết dưới đây nhé!

Chẳng cần đi nhà hàng bạn hoàn toàn có thể ướp sườn theo phong cách dưới đây để tạo ra được món ăn với hương thơm ngon đúng điệu nhà hàng.

Bí quyết ướp sườn non

Sườn non cũng là một trong những nguyên liệu được sử dụng cho món nướng rất nhiều. Với ưu điểm là mềm ngọt sẽ mang đến cho các bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Để ướp sườn non trước tiên các bạn nên phủ 1 lớp nước dừa ngập sườn là được. Sau đó ướp trong khoảng 15 phút. Tiếp đến các bạn băm nhuyễn hành, tỏi, ướt và xả.

Chuẩn bị thêm trứng gà nếu ướp 1kg sườn non thêm 4 lòng đỏ trứng gà vào cùng với hành, tỏi, ớt, xả đã băm nhuyễn. Sau đó cho thêm 3 muỗng đường, 2,5 muỗng nước mắm dùng găng tay cao su bóp cho gia vị ngấm sườn.

Để khoảng 15p sau đó đổ 1 lớp dầu ăn vào ngâm khoảng 1cm. Ướp sườn thêm 2 tiếng rồi đem nướng.

Ướp thịt ba chỉ nướng

Thịt ba chỉ bạn cắt miếng mỏng vừa ăn sau đó cho nước ép táo và đem ướp trong khoảng 15p. Tiếp đến cho lòng đỏ trứng gà vào số lượng 1kg tương đường 4 lòng đỏ trứng gà. Tiếp tục chuẩn bị gia vị thêm hành tỏi ớt sả xay nhuyễn.

Bạn cho thêm hỗn hợp 1 thìa café hạt tiêu đen, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn vào xay nhuyễn tạo thành một hỗn hợp nước sốt sền sệt.

Bạn cho phần hỗn hợp gia vị vừa thu được đó vào trộn với thịt đã ướp ở trên. Lưu ý, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại miệng bát rồi cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh giữ trong vòng 24h để thịt ngấm đều gia vị.

Bạn lấy thịt ra nướng trên bếp than hoặc dùng lò nướng đều sẽ là món ăn cực phẩm trong ngày mưa rét.

Sườn nướng sa tế

Món sườn nướng sa tế này sẽ cực kỳ hút khách vào ngày mưa rét như hiện nay. Các bạn cần chuẩn bị:

– Bạn đem sườn đi rửa và  chặt miếng vừa ăn rồi cho vào tô chuẩn bị ướp cùng gia vị khác.

– Sả, ớt, cắt khoanh tròn cùng tỏi băm nhuyễn cho vào sườn trộn đều tay

– Cuối cùng bạn cho sa tế vào cùng với lượng mật ong vừa đủ cùng với bột ngọt và nước mắm.

– Dùng tay trộn đều hỗn hợp sườn vừa rồi cùng đậu bắp. Hãy để cho sườn nghỉ trong vòng 24 tiếng để gia vị thấm đều.

– Cuối cùng là bắt đầu nướng chúng lên và thưởng thức thôi

 

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức gia đình, cẩm nang mẹo vặt gia đình. All Rights Reserved.

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn