Tiêu chí quan trọng cần nhớ khi mua tủ lạnh đón Tết

Năm mới đã đến nhiều gia đình có ý định chọn mua một chiếc tủ lạnh mới. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tủ lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau. Nếu muốn mua được 1 chiếc tủ lạnh chất lượng các bạn đừng quên những tiêu chí quan trọng dưới đây.

Khi mua tủ lạnh đón Tết các bạn cần lưu ý 5  tiêu chí quan trọng dưới đây nhé:

Thiết kế thông minh phù hợp với không gian

Trên thị trường hiện nay có 4 dạng tủ lạnh cơ bản đó là: tủ lạnh mini, tủ lạnh chia 2 ngăn, tủ lạnh ngăn đá dưới và tủ lạnh side by side. Tùy theo diện tích và không gian ngôi nhà của bạn mà lựa chọn tủ lạnh có thiết kế và kích thước phù hợp.

Nếu nhà bạn có số ít thành viên 2-3 người nên lựa chọn tủ lạnh có dung tích dưới 150 lít.

Nếu thiết kế ngôi nhà đơn giản và truyền thống nên chọn loại tủ thông thường ngăn trên đá, ngăn dưới là ngăn lạnh.

Nếu nhà bạn có diện tích bếp lớn, đông người, thiết kế sang trọng nên chọn tủ lạnh side by side 2-3 cửa là tốt nhất.

Khả năng chuyển đổi nhiệt độ linh hoạt

Trong thời gian bình thường, tủ lạnh nhà bạn để chưa lượng thực phẩm vừa đủ. Bạn có thể sẽ không phải dùng hết các ngăn để dự trữ. Nhưng khi nhà có việc cần dự trữ thiều thực phẩm thì lúc này cần một chiếc tủ lạnh có khả năng tùy chỉnh nhiệt độ linh hoạt giữa các ngăn.

Điều này sẽ giúp cho tủ lạnh có thể chứa thêm nhiều thức ăn hơn mà vẫn đảm bảo được khả năng hoạt động và bảo quản thực phẩm theo yêu cầu.

Tủ lạnh có chức năng tiết kiệm điện

Tủ lạnh là một thiết bị vận hành suốt ngày suốt đêm không dừng lúc nào. Vì thế, các bạn nên chọn một chiếc tủ lạnh tốn nhiều điện năng. Một chiếc tủ lạnh Inverter hoặc tủ lạnh sử dụng công nghệ Econavi để tiết kiệm điện năng.

Tủ lạnh có khả năng duy trì độ ẩm cao và trữ thực phẩm tươi lâu hơn

Thực phẩm nếu được bảo quản trong ngăn lạnh một thời gian rất dễ bị mất nước. Điều này sẽ làm cho chúng không còn được tươi ngon, trọn vẹn dinh dưỡng như lúc đầu. Vì thế, các bạn cần chọn một chiếc tủ lạnh có khả năng giữ ẩm tốt giúp cho thực phẩm an toàn, tươi ngọn như mới.

Một số tủ lạnh sở hữu các công nghệ mới như Door Cooling + và công nghệ kháng khuẩn 5 bước Hygiene Fresh cho thực phẩm tươi nguyên như mới.

Khả năng khử mùi hôi để thực phẩm không bị lẫn mùi

Tủ lạnh là nơi chứa rất nhiều loại thực phẩm, một số loại có mùi đậm sẽ đeo bám dai dẳng bên trong tủ lạnh thật sự là nỗi ác mộng với người dùng. Để giải quyết tình trạng này hiện nay các nhà sản xuất đã tung ra  các loại tủ lạnh có khả năng kháng khuẩn, khử mùi để giúp cho tủ lạnh luôn thơm tho và sạch sẽ.

Trên đây là 5 tiêu chí quan trọng các bạn cần đánh giá khi đi mua tủ lạnh đón Tết. Các bạn lưu ý còn nên cân nhắc về giá nữa tùy theo tình hình kinh tế mà bạn có thể chọn loại phù hợp.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức gia đình, cẩm nang mẹo vặt gia đình. All Rights Reserved.

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn