Những điều không thể xem thường khi bạn bị đau thắt lưng

Bệnh đau thắt lưng là một triệu trứng cực kì nguy hiểm nhưng nhiều người bệnh lại cực kì chủ quan. Không chỉ có sự ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt, bệnh đau thắt lưng có có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Bạn đọc cần trang bị cho  mình những kiến thức cần thiết về căn bệnh này nhé.

Bệnh đau thắt lưng là gì?

Tình trạng đau thắt lưng cũng nhiều người gặp phải, tình trạng bệnh diễn ra khá phổ biến lúc đau lúc không khiến nhiều người xem nhẹ và không hề quan tâm.

Những điều không thể xem thường khi bạn bị đau thắt lưng

Bệnh có những biểu hiện của những cơn đau âm ỉ và có thể còn dẫn đến hiện tượng tê buốt và ê ẩm vừng thắt lưng. Hơn thế, bệnh có thể kéo dài vài ngày hoặc vài tuần liền do cơ thể mệt mỏi. Nếu để bệnh kéo dài mà không đi khám gì có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe bị giảm sút nghiêm trọng.

Đau thắt lưng là biểu hiện của bệnh gì?

Theo kiểm tra thực tế có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng đau thắt lưng bởi thế các bác sĩ cũng cần chẩn đoan chính xác để có thể có những biện pháp chữa trị kịp thời.

+ Đau thắt lưng báo hiệu của bệnh loãng xương

Quá trình lão hóa ở người già dẫn đến tình trạng xương khớp không còn chắc khỏe như trước nữa. Hơn thế, các cột sống và các xương khớp thường bị tổn thương nghiêm trọng. Tình trạng thiếu canxi cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau thắt lưng kinh niên.

Những điều không thể xem thường khi bạn bị đau thắt lưng

Tuy nhiên, giới trẻ cũng có thể bị mắc bệnh đau thắt lưng bởi lối sống thiếu khoa học và chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, thiếu canxi, dân văn phòng ngồi nhiều mà ít hoạt động.

+ Bệnh đau thắt lưng do dây thần kinh tọa

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh cực kì quan trọng chạy dọc tủy sống đến các ngón chân. Hơn thế, dây thần kinh có thể gây nhức vùng lưng sau đó dân lan đa đùi và mu bàn chân.

Với mức độ nguy hiểm này, nếu bác sĩ không được điều trị kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng như teo cơ tệ nhất là biểu hê,

chưa chuyển nặng, người bệnh có thể đi lại bình thường . Nhưng nếu người bệnh chủ quan, không điều trị dứt điểm bệnh đau dây thần kinh tọa có thể gây ra những biến chứng khôn lường như teo cơ, vận động khó khăn, tệ nhất có thể là bại liệt.

+ Đau thắt lưng là biểu hiện của nguy cơ về bệnh cột sống

Việc đau thắt lưng còn kéo dài rất có thể là nguyên nhân đâu cột sống hoặc là những bệnh về đĩa đệm. Nếu bạn không điều trị dứt khoát bệnh về đau dây thần kinh thì có thể gây ra những biến chứng khôn lường đấy nhé.

Những điều không thể xem thường khi bạn bị đau thắt lưng

Bệnh đau vùng thắt lưng còn có thể là biến chứng của nhiều căn bệnh như thoái hóa cột sống, đau thắt lưng, thoát vị đĩa điệm, chấn thương cột sống. Nếu thường xuyên bị những triệu trứng trên thì tìm ngay đến các ơ so ee

+ Đau thắt lưng là báo hiệu cho bệnh thận

Một trong số những dấu hiệu của bệnh đau thắt lưng cũng có thể là do bạn sắp mắc bệnh thận. Bệnh sỏi thận có thể được diễn tả như sau: khi nươc tiểu xuống thận và xuống bàng quan bi tắc nghẽn thì có thể gây nên hiện tượng đau thắt lưng.

Trên đây là những hiểu biết cần thiết bạn đọc cần lưu tâm nhé

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức gia đình, cẩm nang mẹo vặt gia đình. All Rights Reserved.

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn