Những địa điểm du lịch Tứ Xuyên đừng quên ghé qua

Tứ Xuyên được biết đến là địa điểm du lịch đắt khách nhất tại Trung Quốc. Đây là vùng đất hết sức rộng lớn được biết đến với tên gọi thiên đường nơi hạ giới. Nếu có dịp đi du lịch Tứ Xuyên các bạn đừng quên ghé qua những địa điểm du lịch dưới đây nhé!

Trên thực tế khi đến Tứ Xuyên đa phần khách du lịch sẽ chỉ hay đi lanh quanh tại thành phố Thành Đô. Nhưng thực ra Tứ Xuyên có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp cho các bạn khám phá:

Tân Đô Kiều

Tân Đô Kiều là một thị trấn nhỏ nằm ở độ cao 3000m so với mực nước biển, được gọi là thiên đường của các nhiếp ảnh gia bởi cảnh quan tuyệt đẹp ở đây. Nơi này đẹp như tranh vẽ và nổi tiếng với phong cảnh đồng cỏ cao nguyên, với đồng cỏ xanh tươi, suối, núi và những ngôi nhà theo phong cách Tây Tạng. Vào mùa thu, Tân Đô Kiều chìm trong sắc vàng của cây ngân hạnh đẹp tuyệt vời.

Núi tuyết Zheduo

Núi tuyết Zheduo nằm đỉnh núi cao lớn ở Tứ Xuyên. Đỉnh núi này có điểm đặc biệt đó là  giữa nền tuyết trắng xóa là vô số những lá cờ Lungta sặc sỡ mang nét đặc trưng của Tây Tạng. Đối với người Tạng, những lá cờ này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống cũng như tín ngưỡng Phật giáo của họ. Họ tin rằng, những lá cờ này sẽ lan tỏa từ bi, thiện ý khắp không gian và gửi gắm những điều họ cầu nguyện vào đó. Cờ Lungta có 5 màu: trắng, vàng, đỏ, xanh lá, xanh dương, mỗi màu đều có những ý nghĩa khác nhau.

Khu bảo tồn thiên nhiên Á Đinh – Đạo Thành – Cam Tư

Khu bảo tồn thiên nhiên này được ví như vùng đất tinh khiết cuối cùng trên Trái Đất, là món quà thiên nhiên ưu ái cho vùng đất Cam Tư. Chỉ cần bạn giơ điện thoại hay máy chụp hình lên thì bất cứ góc nào ở Á Đinh cũng có thể cho bạn một bức ảnh đẹp.

Ở đây có núi tuyết và những rừng cây lá vàng lá đỏ, những con suối róc rách, những hồ nước long lanh, tất cả đều tạo nên một Á Đinh đẹp tuyệt mỹ. Ít nhất là phải dành ra 2 ngày để du khách có thể đi hết 2 cung dài và ngắn ở Á Đinh để chiêm ngưỡng các địa điểm như đền Chonggu, ngưu trường Luorong, hồ Trân Châu (Pearl Lake) hồ Sữa (Milk Lake) và hồ Ngũ Sắc (Five Colors Lake)…

Thung lũng Hoàng Long

Thung lũng Hoàng Long nằm dưới chân núi Xuebaoding thuộc dãy Minh Sơn. Tên gọi Hoàng Long được xuất phát từ hình ảnh thung lũng này như con rồng đang ngủ trong vòng tay của những ngọn núi tuyết và sông băng. Trong thung lũng Hoàng Long có hơn 2300 hồ màu được tập hợp thành 8 nhóm trở lên dọc theo thung lũng, mỗi nhóm có những đặc điểm riêng biệt và độc đáo. Các hồ màu phân phối ngẫu nhiên trông giống như những thửa ruộng bậc thang, những dòng suối lung linh và lấp lánh, trên cạn hoa đỗ quyên tuyệt đẹp và lá phong rực lửa trên khắp ngọn núi.

Trên đây là một số địa điểm du lịch Tứ Xuyên hấp dẫn dành cho du khách vui chơi, khám phá. Nếu các bạn có dịp ghé qua nơi đây đừng quên ghé vào những địa điểm du lịch này nhé!

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức gia đình, cẩm nang mẹo vặt gia đình. All Rights Reserved.

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn