Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cả tuần vẫn tươi rói

Trong căn bếp của mỗi gia đình chiếc tủ lạnh là một trong những vật dụng không thể thiếu, chiếm vị trí rất quan trọng. Dường như ai cũng biết tủ lạnh là được dùng để bảo quản thức ăn và nghĩ đơn giản chỉ là mở ra và cho vào. Tuy nhiên, muốn bảo quản  thực phẩm trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn tươi rói thì lại cần có bí quyết.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bí quyết bỏ thực phẩm trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn còn tươi nguyên như mới.

Sử dụng các ngăn bảo quản đúng cách

Bạn có biết tủ lạnh được chia thành các ngăn và mỗi một ngăn lại dành để bảo quản những thực phẩm khác nhau. Ví dụ như ngăn trên cùng là để bảo quản thịt cá, đông lạnh cần giã đông dùng ngay trong ngày. Ngăn ở giữa có thể để những thực phẩm như thức ăn đã qua chế biến. Chiếc hộp to hình chữ nhật ở dưới cùng là nơi để rau củ và trái cây tươi. Chiếc hộp này được làm bằng sợi chế tạo mật độ cao giúp kiểm soát luồng không khí, độ ẩm cho phù hợp với các loại rau củ. Nên rau củ để ở ngăn này cũng có độ tươi ngon hơn.

Quản lý luồng không khí

Lỗ thông hơi ẩm đó là bộ phận có thể điều chỉnh cho phép bạn đóng hoặc mở áp suất không khí theo các vật phẩm được giữ trong ngăn kéo. Hiện nay, tất cả các tủ lạnh đều được trang bị bộ phận này nhằm kiểm soát áp suất và độ ẩm giúp tăng tuổi thọ cho các loại thực phẩm.

Bọc các loại thực phẩm cẩn thận

Để cho thực phẩm được tươi lâu hơn điều nhất thiết các bạn cần làm đó là bọc và bảo quản cẩn thận. Các bạn nên dùng màng bọc nilong hay giấy bìa gói thực phẩm cho kín. Với các gói này sẽ giúp cho thực phẩm hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hơi lạnh và từ đó sẽ duy được độ tươi ngon.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh muốn bảo quản được thực phẩm tốt cần thường xuyên vệ sinh tủ lạnh khoảng 1-2 tháng 1 lần. Điều này giúp cho nấm mốc, vi khuẩn sẽ không có điều kiện để phát sinh. Bạn cũng nên tiến hành lau chùi phần rìa cao su ở cửa tủ lạnh cẩn thận vì nó sẽ giúp phần cao su giữ được độ bền, đóng khít hơn và không thất thoát hơi lạnh.

Hạn chế mở tủ khi không cần thiết

Bạn cũng biết rằng nếu tủ lạnh bị mở ra liên tục và mở quá lâu sẽ làm cho không khí lạnh ở bên trong tủ đối lưu với không khí nóng ở bên ngoài. Từ đó làm cho nhiệt độ của tủ lạnh càng cao lên. Nhiệt độ tăng cao thì thực phẩm sẽ không được bảo quản tốt. Đồng thời về lâu về dài còn làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Trên đây là những bí quyết nhỏ giúp các bạn bỏ thực phẩm trong tủ lạnh nhiều ngày mà vẫn được sự tươi mới. Bên cạnh những lưu ý khi bảo quản thì các bạn đừng quên bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên để tủ vận hành tốt nhé!

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2014 Kiến thức gia đình, cẩm nang mẹo vặt gia đình. All Rights Reserved.

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: [email protected] Website: www.helios.vn